หน้าต่างควอทซ์ E2C

Quartz window

แผ่นแก้วควอตซ์ซึ่งโปร่งใสจะไม่บล็อกพลังงานแสงยูวี จะถูกติดตั้งบนช่องปล่อยแสงของคาสเซ็ทยูวี

Quartz window

โดยทั่วไปแสงจากหลอดยูวีจะพุ่งตรงไปยังพื้นที่เป้าหมาย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการทำให้แห้งที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตามในบางกรณีก็จำเป็นต้องติดตั้งตัวกรองแผ่นแก้วควอตซ์บนช่องปล่อยแสงของคาสเซ็ทยูวี

สาเหตุที่ควรใช้แผ่นแก้วควอตซ์:

  • เพื่อกรองรังสีอินฟาเรด (IR) จากหลอดยูวีกับวัสดุที่ไวต่อความร้อน
  • เพื่อกันไม่ให้วัสดุพิมพ์สัมผัสกับหลอดโดยตรง
  • เพื่อป้องกันการปนเปื้อนในอากาศ ไม่ให้ผ่านเข้าไปถึงหลอดยูวีและแผ่นสะท้อนแสง
  • เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้หมึกหรือสารเคลือบเงา กระเด็นหรือไหลลงบนเครื่องพิมพ์และเข้าไปในหลอดยูวี ในกรณีที่หลอดยูวีถูกติดตั้งอยู่ใต้ลูกกลิ้งระบายความร้อน
  • เพื่อให้แน่ใจว่าการไหลของอากาศผ่านหลอดยูวีนั้นมีความถูกต้อง ในกรณีที่มีการติดตั้งระบบทำความเย็น Positive Purge หรือ Net Zero
  • ระบบการทำให้แห้งด้วยก๊าซเฉื่อย แผ่นแก้วควอตซ์จะถูกปิดผนึกเพื่อบรรจุก๊าซเฉื่อย โดยทั่วไปจะเป็นไนโตรเจน ในช่องใต้หลอดยูวี ซึ่งระดับของออกซิเจนที่ตกค้างในช่องนั้นจะถูกควบคุมให้อยู่ในระดับที่ต่ำมาก ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการไหลของอากาศเย็นในคาสเซ็ทยูวีที่อยู่อีกฝั่งของแผ่นแก้วควอตซ์

ในกรณีเหล่านี้ แผ่นแก้วควอตซ์ที่มีลักษณะแบน จะถูกติดตั้งไว้บนช่องปล่อยแสงของคาสเซ็ทยูวีเพื่อให้พลังงานยูวีส่องผ่านได้ในวงกว้าง ในขณะที่ปิดกั้นการเคลื่อนที่ของอากาศและรังสีอินฟราเรด

ในการใช้งานเฉพาะทาง การมีพลังงาน UVC ในปริมาณมากๆเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่ง HiC quartz window ของ GEW สามารถกำหนดความกว้างสเปกตรัมของยูวีได้ โดยการส่งรังสีผ่านแถบ UVC ที่ได้รับการปรับปรุงมาเป็นพิเศษ

Quartz Window

พูดคุยตรงกับตัวแทนจำหน่าย

Marcus Greenbrook

ภูมิภาค, ระหว่างประเทศ:
Marcus Greenbrook
ผู้อำนวยการฝ่ายขายระหว่างประเทศ

T: +44 7764 986 911

ส่งอีเมลถึง Marcus โดยตรง

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ:

หากประเทศของคุณไม่ได้อยู่ในรายชื่อนี้ กรุณาติดต่อหรือสอบถามได้ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษเพื่อรับการช่วยเหลือ