โคมไฟ

ประเภทหลอด

เรามีหลอดให้เลือกหลายประเภทเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงหลอดเจือเมทัลฮาไลด์และหลอดที่ปราศจากโอโซน หรือแก้วควอทซ์ที่มีรังสียูวีซี (UVC) สูง

ประเภทหลอด

GEW นำเสนอหลอดประเภทต่างๆ สำหรับระบบ electrode arc

หลอดเมอคิวรี่แบบมาตรฐาน (Hg) จะปล่อยสเปกตรัมออกมาในช่วงความยาวคลื่นแสงยูวี คลื่นแสงที่มองเห็นและช่วงคลื่นแสงอินฟราเรด ซึ่งการปล่อยออกมานี้จะเปลี่ยนไปหากมีการเพิ่มโลหะจำนวนเล็กน้อยเช่นเหล็ก แกลเลียม ตะกั่ว ดีบุก บิสมัทหรืออินเดียม เข้าไปในหลอดควอตซ์ ซึ่งหลอดเมอคิวรี่ที่มีการเพิ่มโลหะดังกล่าวจะเรียกว่าหลอด doped, หลอดที่ใส่สารเติมแต่งหรือหลอดเมทัลเฮไลด์

วัสดุชนิดต่างๆสำหรับสร้างหลอดรวมถึงสารเคลือบผิวหลอด ถูกนำมาใช้เพื่อป้องกันหรือเพิ่มการปล่อยคลื่นความถี่บางช่วงได้อีกด้วย

เปลี่ยนหลอดไฟ E2C
สเปกตรัมเอาท์พุท - สารเติมแต่งหลอด

Doping:

  • เมอคิวรี่ (Hg) เป็นสารที่ใช้ในหลอดของ GEW มากที่สุด
  • เหล็ก (Fe) เป็นสารที่ใช้ในหลอดของ GEW มากเป็นอันดับสอง หลอดที่เจือด้วยเหล็กจะเปลี่ยนความยาวคลื่นเอาต์พุตจากแสงยูวี ส่วนหนึ่งให้ยาวขึ้นจนใกล้ความยาวคลื่นแสงที่สามารถมองเห็นได้ ซึ่งส่งผลให้การเจาะทะลุผ่านหมึกที่หนาแน่นได้ดีขึ้น มักใช้ในการทำให้แห้งขั้นสุดท้ายหรือการพิมพ์อิงค์เจ็ท
  • หลอดแกลเลียม (Ga) เหมาะสำหรับการใช้กับหมึกสีขาวและการเคลือบด้วยไททาเนียมไดออกไซด์ เพราะหลอดแกลเลียมจะช่วยเพิ่มความยาวคลื่นของเอาต์พุตจากแสงยูวี ให้มีความยาวคลื่นมากกว่า 380 นาโนเมตร เพราะสารเติมแต่งไททาเนียมไดออกไซด์ซึ่งให้หมึกสีขาวจะดูดซับแสงเกือบทั้งหมดที่มีความยาวคลื่นน้อยกว่า 380 นาโนเมตร

โครงสร้างของหลอด:

  • หลอดที่ปราศจากโอโซน มีสารเคลือบพื้นผิวที่ปิดกั้นโอโซนที่สร้างความยาวคลื่นต่ำกว่า 240 นาโนเมตร ใช้ในชุดปฏิบัติการหรือระบบยูวีที่ระบายความร้อนด้วยน้ำเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงความจำเป็นในการกรองโอโซนหรือท่อในการติดตั้ง โดยหลอดประเภทต่างๆนี้สามารถผลิตได้ด้วยควอตซ์ที่ปราศจากโอโซน
  • หลอด HiC ช่วยเพิ่มเอาต์พุตจากแสงยูวีโดยรวมประมาณ 15% และเพิ่ม UVC 30% ความยาวคลื่นของ UVC ทำให้พื้นผิวแห้งและมีความสำคัญอย่างยิ่งในงานอุตสาหกรรมบางประเภท เช่น การทำให้แห้งด้วยกาวร้อนละลาย (hot melt adhesive) หลอด HiC ใช้ซิลิกาที่มีความบริสุทธิ์สูงในการผลิตหลอดแก้วควอตซ์ ซึ่งดูดซับแสงยูวีน้อยกว่าปกติและเพิ่มเอาต์พุต หลอดเจือประเภทต่างๆสามารถผลิตได้ด้วยควอตซ์ HiC
  • GEW ยังผลิต quartz windows จากวัสดุชนิดเดียวกัน ซึ่งมีผลต่อเอาต์พุตจากแสงยูวีเหมือนกัน

พูดคุยตรงกับตัวแทนจำหน่าย

Marcus Greenbrook

ภูมิภาค, ระหว่างประเทศ:
Marcus Greenbrook
ผู้อำนวยการฝ่ายขายระหว่างประเทศ

T: +44 7764 986 911

ส่งอีเมลถึง Marcus โดยตรง

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ:

หากประเทศของคุณไม่ได้อยู่ในรายชื่อนี้ กรุณาติดต่อหรือสอบถามได้ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษเพื่อรับการช่วยเหลือ