ตัวกรองโอโซน

ชุดกรองโอโซน

ชุดกรองโอโซนช่วยให้อากาศเสียจากระบบยูวีสามารถถ่ายเทออกไปได้อย่างปลอดภัย ในกรณีที่ไม่สามารถวางระบบท่อดูดอากาศออกสู่ภายนอกโรงงานได้

ชุดกรองโอโซน

โอโซน (O3) เป็นก๊าซพิษที่มักพบในอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีแรงดันสูงมากและยังยังพบได้จากแสงอัลตราไวโอเลต โดยมีค่าเฉลี่ยถ่วงน้ำหนัก 0.2 มก. / ลบ.ม. (0.1 ppm) และข้อจำกัด short term exposure ที่ 0.6 มก. / ลบ.ม. (0.3ppm) ตามที่ระบุโดยสำนักงานบริหารอาชีวอนามัยความปลอดภัย (สหรัฐอเมริกา)

แนวทางการแก้ไข
GEW จัดหาแผ่นกรองโอโซนที่สามารถทำลายโอโซนได้ เซลล์กรองแต่ละเซลล์ผลิตจาก Makrilon โปร่งใสทนต่ออุณหภูมิได้สูงถึง 115 องศาเซลเซียส อายุการใช้งานของแผ่นกรองนี้ค่อนข้างนานขึ้นอยู่กับการเร่งปฏิกิริยาที่เกิดขึ้น การเปลี่ยนแผ่นกรองควรพิจารณาจากสีที่เปลี่ยนไปของแผ่นกรองจากสีม่วงเป็นสีน้ำตาลอ่อน ชุดกรองโอโซนได้รับการออกแบบมาเพื่อลดระดับความเข้มข้นของโอโซนที่มีอยู่ในท่อระบายอากาศให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัย

ตัวกรองโอโซน

ระดับความเข้มข้นของโอโซนในท่อหลังผ่านหลอดยูวีจะอยู่ที่ประมาณ 0.3 ppm และหลังจากกรองโอโซนจะลดลงเหลือน้อยกว่า 0.01 ppm โดยเกณฑ์ค่าจำกัดในช่วง 8 ชั่วโมงคือ 0.1 ppm ดังนั้นตัวกรองโอโซนจึงทำงานต่ำกว่า 10% ของเกณฑ์ค่าจำกัด จึงปลอดภัยอย่างยิ่งในการใช้ตัวกรองโอโซนปล่อยกลับสู่โรงงาน

ตัวกรองโอโซน
การติดตั้งโดยทั่วไปนั้นตัวกรองโอโซนจะอยู่ในตำแหน่งเหนือพัดลมระบายความร้อนของระบบยูวี ตัวอย่างด้านซ้ายแสดงระบบยูวี 24 กิโลวัตต์ และติดตั้งที่ระดับความสูง 1.4 เมตร ส่วนภาพระยะใกล้จะแสดงองค์ประกอบตัวกรอง และเม็ด indicator สีม่วง ซึ่งจะเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาลเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแผ่นกรอง

*โบรชัวร์นี้ตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ


พูดคุยตรงกับตัวแทนจำหน่าย

Marcus Greenbrook

ภูมิภาค, ระหว่างประเทศ:
Marcus Greenbrook
ผู้อำนวยการฝ่ายขายระหว่างประเทศ

T: +44 7764 986 911

ส่งอีเมลถึง Marcus โดยตรง

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ:

หากประเทศของคุณไม่ได้อยู่ในรายชื่อนี้ กรุณาติดต่อหรือสอบถามได้ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษเพื่อรับการช่วยเหลือ