E2C B_1.2

การระบายความร้อนของวัสดุพิมพ์

การควบคุมอุณหภูมิเป็นสิ่งสำคัญมากต่อลักษณะงานที่หลากหลาย GEW นำเสนอทางเลือกในการระบายความร้อน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าแม้แต่ระบบยูวีที่ทรงพลังที่สุด ก็จะไม่ทำให้พื้นผิววัสดุเกิดความเสียหายได้

การระบายความร้อนของวัสดุพิมพ์

กระบวนการทำให้แห้งด้วยแสงยูวีนั้นใช้พลังงานมาก และทำให้เกิดความร้อนทั้งทางตรงและทางอ้อมแก่พื้นผิวเป้าหมาย ซึ่งในกรณีส่วนใหญ่จำเป็นต้องได้รับการควบคุม ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยจึงมีการติดตั้งอุปกรณ์บางชนิดหลังวัสดุพิมพ์เพื่อป้องกันการกระจายของแสงยูวีที่หลงเหลือจากหลอดยูวี ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นในการปกป้องเครื่องจักรและผู้ปฏิบัติงาน วิธีการทั่วไป 3 วิธี ในการปฏิบัติตามข้อกำหนดทั้งสองนี้ ได้แก่ :

  • แผงระบายความร้อนด้วยอากาศ
  • แผงระบายความร้อนด้วยน้ำ
  • ลูกกลิ้งระบายความร้อนด้วยน้ำ

ในกรณีที่มีการพิมพ์วัสดุแบบม้วนนั้น วิธีแก้ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดคือ แผ่นอลูมิเนียมอัดขึ้นรูปซึ่ง GEW มีวิธีแก้ปัญหาโดยการติดตั้งอุปกรณ์เข้ากับคาสเซ็ทยูวี และสามารถระบายความร้อนด้วยอากาศหรือน้ำก็ได้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ในงานส่วนใหญ่วิธีนี้ได้ผลดีมากยกเว้นแต่ว่าจะใช้กับวัสดุที่ไวต่อความร้อนสูง

E2C + ฮีทซิงค์ WC
E2C และลูกกลิ้งระบายความร้อนด้วยน้ำ
แผนภูมิวิธีการทำความเย็น

วัสดุโพลีเมอร์สังเคราะห์ถูกนำไปใช้มากขึ้นในฉลาก บรรจุภัณฑ์และกระบวนการผลิตอื่นๆ ซึ่งวัสดุเหล่านี้จะถูกทำให้บางลงเพื่อให้ใช้งานได้ในเชิงเศรษฐกิจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นั้นหมายความว่าวัสดุจะไวต่อความร้อนมากยิ่งขึ้น ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์หรือเครื่องเคลือบหลายราย แก้ปัญหาด้วยการติดตั้งลูกกลิ้งระบายความร้อนสำหรับหลอดยูวีแทนแผงระบายความร้อน

ในกรณีที่วัสดุที่ไวต่อความร้อนจำเป็นต้องพิมพ์ หรือใช้การเคลือบผ่านการทำให้แห้งด้วยแสงยูวีโดยไม่มีลูกกลิ้งหล่อเย็นนั้น GEW สามารถจัดหาคาสเซ็ทยูวีมาพร้อมกับลูกกลิ้งหล่อเย็นที่ได้รับการออกแบบมาอย่างแม่นยำ ทำให้วัสดุพิมพ์สัมผัสกับลูกกลิ้งหล่อเย็นในขณะที่เคลื่อนผ่านหลอดยูวี โดยลูกกลิ้งหล่อเย็นจะรองรับวัสดุ และระบายความร้อนออกจากกระบวนการทำให้แห้ง ทำให้ได้งานพิมพ์ที่แม่นยำและเที่ยงตรง

*โบรชัวร์นี้ตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ


พูดคุยตรงกับตัวแทนจำหน่าย

Marcus Greenbrook

ภูมิภาค, ระหว่างประเทศ:
Marcus Greenbrook
ผู้อำนวยการฝ่ายขายระหว่างประเทศ

T: +44 7764 986 911

ส่งอีเมลถึง Marcus โดยตรง

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ:

หากประเทศของคุณไม่ได้อยู่ในรายชื่อนี้ กรุณาติดต่อหรือสอบถามได้ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษเพื่อรับการช่วยเหลือ