การแปลงและการตกแต่งสารเคลือบอุตสาหกรรม

อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

อุตสาหกรรมการเคลือบนั้นถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และปกป้องพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ ดูข้อมูลเพิ่มเติม…

อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์คืออะไร?

ผู้ผลิต หรือผู้ใช้งานในอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนสามมิติ และส่วนประกอบที่มีรูปทรง ขนาด และวัสดุนั้น มักใช้สารเคลือบยูวีในกระบวนการผลิต โดยสารเคลือบในอุตสาหกรรมถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และปกป้องพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ รวมถึงเพิ่มความสวยงามให้สินค้าอีกด้วย

หมายรวมถึง การป้องกันจากการกัดกร่อนของสภาพอากาศ, การผุกร่อน, ความชื้น, สิ่งแปลกปลอมที่อาจปนเปื้อน และยังสามารถใช้เป็นตัวรองพื้นเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การเคลือบดีขึ้น สามารถสร้างการป้องกันและเพิ่มความแข็งแรง รวมถึงการยึดเกาะ การเปลี่ยนค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน (COF) เพื่อทำให้การยึดเกาะมีประสิทธิภาพหรือทำให้ลื่น เปลี่ยนสีพื้นผิว ปรับระดับการสะท้อนและความเงาของผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้น

กระบวนการผลิตที่ใช้วิธีการเคลือบ และการแปรรูปผลิตภัณฑ์รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภคนั้น ต้องอาศัยเทคโนโลยีการทำให้แห้งด้วยแสงยูวีเข้าช่วย ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์ระบบออฟเซ็ต เฟล็กโซกราฟีและกราเวียร์ เช่นเดียวกับกระบวนการจ่าย การพ่น การเคลือบสุญญากาศ การระเหย และระบบการทำให้เป็นละอองนั้น ทั้งหมดนี้สามารถใช้งานกับระบบยูวีเมอคิวรี่ อาร์ค (Arc lamp) ระบบยูวี แอลอีดี (UV LED lamp) และระบบไฮบริด (Hybrid lamp) ของ GEW ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพียงแค่สลับคาสเซ็ท ก็สามารถใช้หลอดได้ 2 แบบ

ระบบยูวีแบบพิเศษ

ประโยชน์ของการทำให้แห้งด้วยแสงยูวีในอุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

 • สามารถทำให้สารเคลือบแห้งได้ทันทีด้วยแสงยูวี พร้อมสำหรับกระบวนการถัดไป
 • ใช้งานได้ดีกับวัสดุหรือชิ้นส่วนอะไหล่ที่ไวต่อความร้อน
 • ไม่ต้องผ่านตู้อบลมร้อนแบบสายพานให้สิ้นเปลืองพลังงาน กำจัดการใช้สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) ลดการใช้สารที่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ (HAPs) และลดก๊าซเรือนกระจก
 • ช่วยให้เครื่องจักรทำงานได้เร็วขึ้น และช่วยประหยัดพื้นที่ในการวางเครื่องจักร
 • สามารถตัดชิ้นงาน กรอม้วน วางซ้อนทับ จัดเรียง บรรจุและส่งสินค้าออกได้ทันที
 • ผลิตภัณฑ์มีความทนทานต่อแสง สภาพอากาศ สารเคมี รอยขีดข่วน และสนิมได้ดียิ่งขึ้น

ข้อดีของผลิตภัณฑ์จาก GEW

 • พลังงานของแสงยูวีเหมาะกับเครื่องจักรที่มีรอบความเร็วสูง
 • หลอดที่ใช้ในการทำให้แห้งสามารถปรับได้ตามขนาดหน้ากว้างเครื่องจักร
 • อุปกรณ์เสริมรองรับการใช้งาน เช่น UV monitoring, Nitrogen inertization, Positively pressurised heads และ Substrate cooling
 • ผลิตภัณฑ์ออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน สามารถใช้งานร่วมกับงานพิมพ์หรือชิ้นส่วนต่างๆ ได้สะดวก
 • คาสเซ็ทของระบบยูวี แอลอีดี (UV LED) มีขนาดเล็กและมีความบาง ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งในพื้นที่แคบและตู้ทำแห้งแบบสายพาน
 • สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต
 • สามารถถอดเปลี่ยนคาสเซ็ทได้ภายในไม่กี่วินาที โดยใช้ประแจหกเหลี่ยม
อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

การแปรรูปม้วน

การแปรรูปม้วน หมายถึงกระบวนการเปลี่ยนหรือแปรรูปวัสดุม้วน เช่นผลิตภัณฑ์กระดาษ ฟิล์ม ฟอยล์ ผ้าใยสังเคราะห์และวัสดุพิมพ์อื่นๆ ที่ตัดให้หน้าแคบลง ความยาวในม้วนสั้นลง หรือแม้กระทั่งทำให้เป็นแผ่น

วัสดุเคลือบผิวหน้า วัสดุเคลือบแข็ง วัสดุรองพื้น วัสดุเคลือบซิลิโคน และวัสดุประเภทฉลาก กาวและการลามิเนต นิยมใช้งานกับม้วนพิมพ์ที่มีความกว้างตั้งแต่ 300 มิลลิเมตร (12 นิ้ว) ไปจนถึง 2500 มิลลิเมตร (100 นิ้ว)

กระบวนการเคลือบหลายอย่างในการทำม้วนนั้นจะใช้การทำแห้งได้ด้วยแสงยูวี โดยใช้ระบบหลอดเมอร์คิวรี่ อาร์ค หลอดแอลอีดี หรือระบบ ArcLED hybrid   

ผลิตภัณฑ์ของ GEW ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานนี้:

อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

อุตสาหกรรมการเคลือบ

การเคลือบในอุตสาหกรรมหมายถึง กระบวนการใช้สารเคลือบด้วยสูตรที่มอบคุณสมบัติด้านประสิทธิภาพการทำงานให้กับชิ้นส่วน และส่วนประกอบ 3 มิติ

ตัวอย่างทั่วไป ได้แก่ การเคลือบที่ใช้กับพื้นและเฟอร์นิเจอร์ เครื่องดื่ม อาหาร สเปรย์ และในอุตสาหกรรมกระป๋อง สายไฟเบอร์ออปติก ท่อ หลอดและชิ้นส่วนสำหรับเครื่องใช้ในครัวเรือน และในอุตสาหกรรมส่วนประกอบยานยนต์ที่ใช้ในเครื่องยนต์ เช่น ระบบเบรก ชุดไฟหน้าและไฟท้าย แผงด้านข้างภายในและภายนอก ชิ้นส่วนการบินและอวกาศ อุปกรณ์ทางการแพทย์ สินค้าคงทนและของใช้ส่วนตัวอื่น ๆ เป็นต้น

โดยทั่วไปแล้วการเคลือบยูวีในอุตสาหกรรมประเภทนี้จะใช้ในรูปแบบของเหลว แต่ก็สามารถใช้พ่นด้วยหลักการแบบไฟฟ้าสถิตได้ สำหรับชิ้นส่วนที่มีรูปแบบซับซ้อน การเคลือบผิวด้วยแสงยูวีมักจะทำโดยการฉีดพ่นเป็นละออง เคลือบสุญญากาศ และให้สารไหลเข้าสู่ชิ้นส่วน

ผลิตภัณฑ์ของ GEW ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานนี้:

อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

การเคลือบวัสดุสำเร็จรูป

การเคลือบวัสดุสำเร็จรูปหมายถึง การเคลือบที่ใช้กับโลหะสามมิติ พลาสติก ไม้และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในกระบวนการหลังจากขึ้นรูปแล้ว เป็นการเคลือบผิวขั้นสุดท้าย

ชิ้นส่วนที่ขึ้นรูปในแนวราบโดยมีความหนาและรูปร่างคงที่ หรืออยู่ในรูปแบบที่สามารถนำไปประกอบได้

การเคลือบวัสดุสำเร็จรูป รวมไปถึงการเคลือบทั้งหมดที่ใช้เพื่อให้ได้รูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่สวยงาม ซึ่งรวมไปถึงการเคลือบเงา แลคเกอร์ สีและสารเคลือบภายนอกทั้งหมด

ผลิตภัณฑ์ของ GEW ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานนี้:

อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

อุตสหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์ สามารถใช้งานร่วมกับระบบอื่นๆ

GEW ยินดีช่วยคุณตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ เพื่อให้แน่ใจว่าระบบยูวีเมอคิวรี่ อาร์ค (Mercury arc) ระบบแอลอีดี (LED) หรือระบบไฮบริด (Hybrid) ประเภทไหนเหมาะสมและตรงกับการใช้งานการเคลือบและการแปรรูปหลังการพิมพ์กระบวนการผลิตและภาพรวมในงานผลิตของคุณมากที่สุด

กรุณาติดต่อทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ของเรา พวกเราพร้อมให้คำแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ และสามารถส่งมอบการเชื่อมต่อระบบ (System integration) และส่วนประกอบเสริมตามที่คุณต้องการได้อย่างครบถ้วน

อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

ติดต่อเพื่อขอคำแนะนำกับตัวแทนจำหน่าย

Marcus Greenbrook

ภูมิภาค, ระหว่างประเทศ:
Marcus Greenbrook
ผู้อำนวยการฝ่ายขายระหว่างประเทศ

T: +44 7764 986 911

ส่งอีเมลถึง Marcus โดยตรง

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ:

หากประเทศของคุณไม่ได้อยู่ในรายชื่อนี้ กรุณาติดต่อหรือสอบถามได้ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษเพื่อรับการช่วยเหลือ