การพิมพ์เชิงพาณิชย์

การพิมพ์เชิงพาณิชย์

ตลาดการพิมพ์เชิงพาณิชย์เพื่อการสื่อสารมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ดูเพิ่มเติม…

การพิมพ์เชิงพาณิชย์คืออะไร?

ตลาดธุรกิจการพิมพ์เชิงพาณิชย์มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพ่าะในอตสาหกรรมการพิมพ์เพื่อการสื่อสาร ซึ่งครอบคลุมถึงขั้นตอนการเตรียมงานก่อนพิมพ์ ขั้นตอนการพิมพ์ การเก็บรายละเอียดหลังพิมพ์และขั้นตอนการนำชิ้นงานลงบรรจุภัณฑ์ รวมถึงงานพิมพ์แคตตาล็อก นิตยสาร คู่มือการใช้งาน งานพิมพ์เพื่องานโฆษณา เมนู เครื่องเขียน หนังสือพิมพ์ แบบฟอร์มธุรกิจและจดหมาย

ผู้ให้บริการในธุรกิจงานพิมพ์เชิงพาณิชย์จำนวนมาก ได้ปรับเปลี่ยนแนวทางธุรกิจให้สามารถบริการงานพิมพ์ได้หลากหลายมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็มุ่งเน้นที่การผลิตสื่อ งานการตลาดและงานพิมพ์เพื่อการทำธุรกรรม​ทางธุรกิจ ทำให้มีการเพิ่มกำลังการผลิตในงานพิมพ์ที่เกี่ยวกับรายการส่งเสริมการขาย การพิมพ์ฉลาก รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่ใช้กระบวนการพิมพ์ที่ไม่ซับซ้อน หรือไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษในงานพิมพ์

เพื่อส่งมอบงานพิมพ์ที่มีทั้งความหลากหลายและมีคุณภาพสูง ผู้ให้บริการงานพิมพ์ทั่วโลกจึงต้องพึ่งพาเทคโนโลยีที่หลากหลาย ทั้งการพิมพ์ออฟเซ็ต การพิมพ์เฟล็กโซกราฟี การพิมพ์เลตเตอร์เพรสส์ การพิมพ์ดิจิตอล อิงค์เจ็ท การพิมพ์กราเวียร์และการพิมพ์สกรีน ทั้งหมดนี้ สามารถใช้งานกับระบบเมอคิวรี่ อาร์ค (Mercury Arc ) ระบบยูวี แอลอีดี (UV LED) และระบบไฮบริด (Hybrid lamp) ของ GEW ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพียงแค่สลับคาสเซ็ท ก็สามารถใช้หลอดได้ 2 แบบ

การพิมพ์เชิงพาณิชย์

ประโยชน์ในการทำให้แห้งด้วยแสงยูวีสำหรับเครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์

 • ได้ภาพกราฟิกความละเอียดสูง พร้อมสีสันที่สดใส
 • ได้ภาพที่น่าทึ่ง ให้สัมผัสและเอฟเฟกต์ที่สวยสมจริง
 • ให้ความมันเงาสูงและช่วยเพิ่มเอฟเฟกต์พิเศษบนงานพิมพ์โดยการพิมพ์ทับได้ (OPV)
 • พิมพ์งานด้วยความเร็วสูง ชิ้นงานแห้งด้วยแสงยูวีโดยไม่ต้องรอ และสามารถส่งต่อให้กระบวนการถัดไปได้ทันที
 • ไม่ต้องใช้ผงแป้งในกระบวนการพิมพ์ออฟเซ็ท

ข้อดีของผลิตภัณฑ์จาก GEW

 • ระบบเมอคิวรี่ อาร์ค(Arc) และระบบแอลอีดี (LED) เหมาะสำหรับการพิมพ์ป้อนแผ่นและการพิมพ์ป้อนม้วนหน้าแคบ การพิมพ์ป้อนม้วนหน้ากลาง หรือการพิมพ์ป้อนม้วนหน้ากว้าง
 • มีการออกแบบหลอดยูวีที่ครบวงจร ใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับงานเคลือบที่ทำให้แห้งที่ด้วยความเร็วสูง
 • ง่ายต่อการใช้งาน เพียงแค่สลับคาสเซ็ทก็สามารถใช้งานได้ทั้งหลอดยูวีเมอคิวรี่ (Arc) และหลอดแอลอีดี (LED) เหมาะกับลูกค้าที่ต้องการความหลายหลายของงานพิมพ์
 • สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพ และแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต
 • คาสเซ็ทของหลอดยูวี แอลอีดี (UV LED lamp) มีขนาดเล็ก และมีความบาง ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งกับ interdeck
การพิมพ์เชิงพาณิชย์

การพิมพ์ออฟเซ็ตป้อนแผ่น

การพิมพ์ออฟเซ็ทแบบป้อนแผ่นด้วยระบบยูวีในการพิมพ์เชิงพาณิชย์นั้น ให้ภาพและข้อความที่มีความละเอียดสูงโดยทำให้หมึกที่มีความหนืดมากจ่ายไปการพิมพ์ออฟเซ็ทแบบป้อนแผ่นด้วยระบบยูวีในการพิมพ์เชิงพาณิชย์นั้น ให้ภาพและข้อความที่มีความละเอียดสูงโดยทำให้หมึกที่มีความหนืดมากจ่ายไปยังลูกกลิ้งหลาย ๆ ลูก, เพลทอลูมิเนียมและถ่ายทอดบนผ้ายาง หมึกแต่ละสีจะถูกนำไปใช้ในแต่ละหัวพิมพ์ โดยมียูวี แอลอีดีเป็นหน่วยทำแห้งก่อนที่จะเริ่มพิมพ์สีอื่นในหน่วยพิมพ์สีถัดไป

ไม่ว่าระบบหลอดยูวี แอลอีดีหรือระบบหลอดเมอคิวรี่ อาร์ค ระบบจะถูกติดตั้งอยู่ที่หน่วยพิมพ์ที่ใช้ในการเคลือบ และหรือจะติดตั้งอยู่ที่ท้ายเครื่องพิมพ์ งานพิมพ์ที่ได้นั้นจะมีคุณภาพสูงไม่ว่าจะพิมพ์บนกระดาษแบบเคลือบและไม่เคลือบ สามารถพิมพ์งานด้วยความเร็วกว่า 18,000 แผ่นต่อชั่วโมง การพิมพ์ออฟเซ็ทมีชื่อเรียกอีกแบบว่าการพิมพ์พื้นราบ(lithography) หรือการพิมพ์ litho printing  

ผลิตภัณฑ์ของ GEW ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานนี้:

การพิมพ์เชิงพาณิชย์

การพิมพ์ออฟเซ็ทป้อนม้วน

เครื่องพิมพ์ออฟเซ็ทแบบป้อนม้วนด้วยระบบยูวีในการพิมพ์เชิงพาณิชย์นั้น ให้ภาพและข้อความที่มีความละเอียดสูงโดยทำให้หมึกที่มีความหนืดมากจ่ายไปยังลูกกลิ้งหลาย ๆ ลูก, เพลทอลูมิเนียมและถ่ายทอดบนผ้ายาง หมึกแต่ละสีจะถูกนำไปใช้ในแต่ละหัวพิมพ์ โดยมียูวีเป็นหน่วยทำแห้งก่อนที่จะเริ่มพิมพ์สีอื่นในหน่วยพิมพ์สีถัดไป

การพิมพ์ม้วนต่อม้วน (R2R) หรือการพิมพ์ม้วนต่อ (R2S) คุณภาพสูง สามารถใช้กระดาษทั้งแบบเคลือบและไม่ได้เคลือบได้ ด้วยความเร็วในการพิมพ์กว่า 300 และ 600 เมตรต่อนาที (1000 และ 2000 ฟุตต่อนาที) การพิมพ์ออฟเซ็ทมีชื่อเรียกอีกแบบว่า “การพิมพ์หิน หรือ การพิมพ์ด้วยวัสดุเรียบแข็ง”

ผลิตภัณฑ์ของ GEW ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานนี้:

การพิมพ์เชิงพาณิชย์

ระบบการพิมพ์กราเวียร์แบบป้อนม้วนและการเคลือบ

Rotogravure หรือเรียกสั้น ๆ ว่ากราเวียร์ เป็นกระบวนการพิมพ์และการเคลือบโดยใช้หมึกพิมพ์หรือสารเคลือบส่งผ่านบล็อกแม่พิมพ์ ซึ่งภาพหรือข้อความจะถูกสลักลงบนบล็อกแม่พิมพ์และพิมพ์ลงไปยังวัสดุพิมพ์ โดยหมึกพิมพ์หรือสารเคลือบนั้นจะใช้กับบล็อกแม่พิมพ์เฉพาะสีนั้น ๆ และผ่านหน่วยทำแห้งด้วยระบบยูวี ทั้งนี้ GEW UV ได้นำเสนอทางเลือกในการใช้ก๊าซไนโตรเจนซึ่งจะช่วยกำจัดก๊าซออกซิเจนและทำให้การเคลือบผิวดียิ่งขึ้น

ส่วนใหญ่การพิมพ์กราเวียร์จะใช้สำหรับการผลิตที่มีปริมาณงานมากและวิ่งงานยาว ความเร็วของการพิมพ์สามารถสูงได้ถึง 300, 600 และแม้แต่ 900 เมตรต่อนาที (1000, 2000 และ 3000 ฟุตต่อนาที)

ผลิตภัณฑ์ของ GEW ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานนี้:

การพิมพ์เชิงพาณิชย์

การพิมพ์เชิงพาณิชย์บนเครื่องพิมพ์ระบบอื่นๆ

นอกเหนือจากการติดตั้งระบบการพิมพ์แบบออฟเซ็ตและการพิมพ์กราเวียร์แล้ว GEW ยังมีระบบเมอคิวรี่ อาร์ค (Mercury Arc), ระบบยูวี แอลอีดี (UV LED) และระบบไฮบริด (Hybrid) ที่สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องพิมพ์ป้อนแผ่น เครื่องพิมพ์ป้อนม้วน เครื่องพิมพ์ฉลากและเครื่องพิมพ์บรรจุภัณฑ์ รวมไปถึง:

 • การพิมพ์ดิจิตอลอิงค์เจ็ททำให้แห้งด้วยระบบยูวี
 • การพิมพ์สกรีน
 • การพิมพ์เฟล็กโซกราฟีแบบเรียงแถว การพิมพ์เฟล็กโซกราฟีแบบเรียงซ้อน และการพิมพ์ป้อนแผ่น

สำหรับผู้ให้บริการงานพิมพ์เชิงพาณิชย์นั้นกำลังขยายธุรกิจสู่งานพิมพ์ฉลาก และบรรจุภัณฑ์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิงก์ด้านล่างนี้:

GEW ยินดีช่วยคุณตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ เพื่อให้แน่ใจว่าระบบยูวีเมอคิวรี่ อาร์ค (Mercury arc) ระบบแอลอีดี (LED) หรือระบบไฮบริด (Hybrid) ประเภทไหนเหมาะสมและตรงกับการใช้งาน กระบวนการผลิตและภาพรวมในงานผลิตของคุณมากที่สุด กรุณาติดต่อทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ของเรา พวกเราพร้อมให้คำแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ และสามารถส่งมอบการเชื่อมต่อระบบ (System integration) และส่วนประกอบเสริมตามที่คุณต้องการได้อย่างครบถ้วน

การพิมพ์เชิงพาณิชย์

ติดต่อเพื่อขอคำแนะนำกับตัวแทนจำหน่าย

Marcus Greenbrook

ภูมิภาค, ระหว่างประเทศ:
Marcus Greenbrook
ผู้อำนวยการฝ่ายขายระหว่างประเทศ

T: +44 7764 986 911

ส่งอีเมลถึง Marcus โดยตรง

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ:

หากประเทศของคุณไม่ได้อยู่ในรายชื่อนี้ กรุณาติดต่อหรือสอบถามได้ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษเพื่อรับการช่วยเหลือ