การพิมพ์ออฟเซ็ตป้อนแผ่นและการใช้ระบบทำแห้งด้วยแสงยูวี

การพิมพ์ออฟเซ็ตป้อนแผ่นและการใช้ระบบทำแห้งด้วยแสงยูวี

การพิมพ์ออฟเซ็ตแบบป้อนแผ่นหรือการพิมพ์ออฟเซ็ตลิโธกราฟี เป็นเทคนิคการพิมพ์ทั่วไปที่ใช้กันทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ได้ผลิตผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเมื่อเทียบกับ
ระบบการพิมพ์ประเภทอื่นๆ

การพิมพ์ออฟเซ็ตแบบป้อนแผ่นคืออะไร?

ระบบออฟเซ็ตแบบป้อนแผ่นนั้น ช่างพิมพ์จะใช้กระดาษที่ได้ตัดเป็นแผ่นเรียบร้อยแล้วในการใช้งาน ซึ่งจะแตกต่างจากการพิมพ์แบบป้อนม้วน การพิมพ์ออฟเซ็ตแบบป้อนแผ่นหรือออฟเซ็ตลิโธกราฟี เป็นที่รู้จักภายใต้ชื่อ ‘ออฟเซ็ต’ เป็นการพิมพ์ที่หมึกพิมพ์จะถ่ายทอดลงบนผ้ายางก่อนและค่อยลงไปสู่กระดาษ แม่พิมพ์/แผ่นเพลททำขึ้นโดยใช้ระบบ CTP (Computer-to-Plate) เพลทแม่พิมพ์เหล่านี้จะถ่ายทอดหมึกพิมพ์ 4 สี (ฟ้า แดง เหลืองและดำ) ลงบนผ้ายางที่ยึดติดกับโมและจะถ่ายถอดหมึกลงบนวัสดุพิมพ์ต่อไปอีกที

หมึกพิมพ์ที่ใช้นั้นจะมีความหนืดสูง และการพิมพ์แต่ละสีต้องใช้เพลทแม่พิมพ์หนึ่งแผ่นต่อหนึ่งสี ดังนั้นการพิมพ์ 4 สี (ฟ้า แดง เหลืองและดำ) ก็ต้องใช้เพลทแม่พิมพ์ 4 แผ่น นั้นหมายถึงการพิมพ์แบบลิโธนั้นสามารถใช้กับสีพิเศษ สีเมทัลลิกและสีแพนโทนได้ การพิมพ์แบบลิโธนั้นสามารถพิมพ์กับวัสดุหลากหลายประเภท อาทิ กระดาษที่มีความบางไปจนถึงความหนา กระดาษฟอยล์และพลาสติก

การพิมพ์ออฟเซ็ตแบบป้อนแผ่นโดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็นสองประเภท ได้แก่ การพิมพ์ออฟเซ็ตป้อนแผ่นเชิงพาณิชย์และการพิมพ์ออฟเซ็ตป้อนแผ่นบนบรรจุภัณฑ์ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามรายละเอียดด้านล่าง……

https://youtu.be/MjfnkUfRTgY
วิดีโอนี้เป็นภาษาอังกฤษ สำหรับคำบรรยาย ให้คลิก การตั้งค่า / คำบรรยาย แล้วเลือกภาษา

การพิมพ์ออฟเซ็ตป้อนแผ่นเชิงพาณิชย์

ในส่วนนี้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หลัก หลังจากผ่านกระบวนการพิมพ์เสร็จแล้ว จะนำงานพิมพ์ที่ได้เข้าสู่กระบวนการปรับแต่งเพื่อการใช้งานในรูปแบบต่างๆ อาทิ นิตยสาร โบรชัวร์ หนังสือ จดหมายทางธุรกรรม/ไดเร็กเมล์ ใบปลิว แคตตาล็อก หัวจดหมาย และนามบัตร ผู้ผลิตงานพิมพ์เชิงพาณิชย์นั้นต้องการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องพิมพ์ของตนให้สามารถผลิตงานได้หลายหลายวัสดุมากขึ้นด้วยการอัพเกรดระบบการทำแห้งแบบธรรมดา ให้เป็นระบบการทำแห้งด้วยแสงยูวี แอลอีดี

การพิมพ์ออฟเซ็ตป้อนแผ่นบนบรรจุภัณฑ์

ในส่วนนี้เกี่ยวกับการผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษหรือกล่องกระดาษ อาทิ กล่อง กล่องคาร์ตัน กระดาษเพื่อใช้ในการห่อหุ้มเช่นแก้วกาแฟ หรือฉลาก ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ใช้ในตลาดอุปโภคบริโภค เครื่องสำอาง อาหาร สุขภาพ ฉลาก เครื่องดื่มและขนม ระบบหลอดยูวี อาร์ค (Arc UV) เป็นที่ยอมรับในวงกว้างและด้วยระบบแอลอีดี ยูวี (LED UV) เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถพิมพ์วัสดุได้หลายหลายกว่า ระบบการทำแห้งแบบเดิม โดยเฉพาะวัสดุพิมพ์ที่มีพื้นผิวพิเศษ อาทิ PET, PP และแผ่นฟอยล์


ระบบการทำแห้งแบบไหนช่วยให้เครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตป้อนแผ่นของคุณเพิ่มประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ของยูวีสำหรับเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตแบบป้อนแผ่น

  • ตอบสนองรวดเร็ว – หมึกแห้งตัวทันที ช่วยให้งานเสร็จเร็วพร้อมจัดส่งงานได้ทันที แผ่นชิ้นงานสามารถพับ ตัด ผูก และพร้อมส่งต่อให้กระบวนการถัดไป ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน สินค้าพร้อมส่งได้ทันที
  • พิมพ์ได้ลื่นไหลไร้ข้อจำกัด – หมึกยูวีและหมึกยูวี แอลอีดี สามารถใช้พิมพ์ได้กับวัสดุเกือบทุกชนิด รวมทั้ง PE, PET, PU, กระดาษสังเคราะห์ กระดาษเคลือบและไม่เคลือบ พลาสติกและแผ่นเคลือบฟอยล์ทำให้ช่วยเพิ่มมูลค่าและความหลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์
  • ไม่มีการซับหลัง รอยขีดข่วน การพ่นแป้งอีกต่อไป – หมึกยูวี แอลอีดีและสารเคลือบสามารถทำแห้งได้ทันทีหลังจากการผ่านหลอดแอลอีดี เนื่องจากหมึกถูกทำให้แห้งทันทีจึงไม่เกิดซับหลัง หรือถูกขีดข่วนระหว่างกระบวนการทำงานหรือการขนส่งได้ ไม่ต้องพ่นแป้ง พื้นที่ผลิตไร้ฝุ่นแป้ง ง่ายต่อการทำความสะอาดและบำรุงรักษา
  • จุดคมชัดและสีสันสดใส – ระบบยูวีช่วยให้งานพิมพ์มีจุดที่คมชัด สีสันสดใส เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า

ประโยชน์ของ ยูวี แอลอีดี สำหรับเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตแบบป้อนแผ่น

  • พิมพ์ได้ลื่นไหลไร้ข้อจำกัด –ระบบแอลอีดีจะปล่อยความร้อนอินฟราเรดน้อยมากไปที่วัสดุพิมพ์ ซึ่งต่างกับการใช้ระบบหลอดยูวีเมอร์คิวรี่ แอลอีดีจะช่วยแก้ปัญหา อาทิ อุณหภูมิที่สูงและสะสมเกินไป จะทำให้วัสดุพิมพ์ที่ไวต่อความร้อนม้วนตัวหรือเผยอขึ้นและการสูญเสียความชื้นในกระดาษ
  • สามารถผลิตสินค้าได้มากยิ่งขึ้น – ไม่มีชิ้นส่วนหรือกลไกที่ขยับเปิด-ปิดหรือเคลื่อนไหวได้ ทำให้มีการบำรุงรักษาต่ำ ไม่ต้องวอร์มหลอดหรือรอให้หลอดเย็นลง จึงทำให้เกิดโอกาสที่เครื่องจะหยุดทำงานน้อยมากๆ ซึ่งข้อนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การพิมพ์ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ GEW รับประกันระบบแอลอีดีนานสูงสุด 3 ปีโดยไม่คำนึงถึงชั่วโมงการทำงาน
  • ลดการใช้พลังงาน – ระบบแอลอีดีมีการเปิด/ปิดอัตโนมัติจึงช่วยให้ประหยัดพลังงาน ด้วยประสิทธิภาพทางไฟฟ้าระดับสูงของแอลอีดีและพลังงานแสงยูวีบริสุทธิ์ ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่า 70% เมื่อเทียบกับระบบหลอด H-UV หรือ IR
  • ไม่มีการซับหลัง รอยขีดข่วนหรือการพ่นแป้งอีกต่อไป – หมึกยูวี แอลอีดีและสารเคลือบจะแห้งได้ทันที 100% หลังจากการผ่านหลอดแอลอีดี

ผลิตภัณฑ์ GEW สำหรับเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตแบบป้อนแผ่น

GEW มีข้อเสนอ 2 ระบบคือระบบยูวี แอลอีดี และระบบหลอดเมอคิวรี่ อาร์ค สำหรับการพิมพ์ออฟเซ็ตแบบป้อนแผ่น ซึ่งจะขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าจะเลือกระบบใดที่จะให้ประสิทธิภาพสูงสุด ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 2 ระบบนี้ได้ตามข้อมูลด้านล่าง:

LeoLED Standard

LeoLED ของ GEW มีคอนเซ็ปต์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร: ให้ปริมาณแสงยูวีสูงด้วยราคาที่คุ้มค่าที่สุดเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ กว่า 5 ปีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีแอลอีดีใหม่ล่าสุดนั้น เมื่อผสมผสานรวมกันก่อให้เกิดการพลิกโฉมหน้าอุตสาหกรรมการทำให้แห้งด้วยแสงยูวี แอลอีดี การระบายความร้อนด้วยน้ำเย็นทำให้ LeoLED สามารถให้ปริมาณแสงยูวีมากกว่า 35% ให้ความเข้มแสงยูวีสูงถึง 40% เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีแอลอีดีที่ผ่านมาของ GEW

LeoLED Standard ระบายความร้อนด้วยน้ำเย็น ขนาดกะทัดรัดเพียง 40×100 มิลลิเมตร ง่ายต่อการติดตั้งเพื่อให้เหมาะกับเครื่องพิมพ์ของคุณ นอกจากนี้ระบบของเรายังมีช่องปล่อยแสงขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยให้เปล่งแสงออกจากหลอดได้สูงสุดและส่งปริมาณแสงยูวีสูงสุดไปยังวัสดุพิมพ์ของคุณได้

มาตรฐาน LeoLED สำหรับเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตป้อนกระดาษ

LeoLED ใช้พลังงานจากแหล่งจ่ายพลังงานไฟฟ้า RHINO ของ GEW เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ยูวีทั้งหมดของเรา สิ่งนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ ArcLED ได้โดยไม่ต้องลงทุนในระบบใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ยังควบคุมโดยใช้ชุดควบคุมมาตรฐาน RHINO ที่มีความเที่ยงตรงสูงและมาพร้อมกับมาตรฐานการตรวจสอบจากอินเตอร์เน็ตระยะไกล (IoT) เพื่อการตอบสนองการบริการที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุดในอุตสาหกรรม

LeoLED Standard นั้นเหมาะสำหรับเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ทแบบป้อนแผ่น และสามารถผลิตความยาวหลอดได้ตั้งแต่ 15 เซนติเมตร ถึง 170 เซนติเมตร โดยโคมแอลอีดีสามารถวางเรียงกันหลายโคมได้ ในกรณีที่ต้องการการแห้งตัวที่ดียิ่งขึ้น

LeoLED มีจำหน่ายในเวอร์ชันคาสเซ็ตต์ หลอดนี้สามารถใช้ในตำแหน่ง Delivery ควบคู่ไปกับ E4C ได้ ซึ่งทำให้เครื่องพิมพ์สามารถใช้งานเทคโนโลยี ArcLED ของ GEW หากต้องการดูขั้นตอนการใช้งานโปรดดูวิดีโอด้านล่าง

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LeoLED Standard ได้ที่หน้าผลิตภัณฑ์ของเรา หรือดาวน์โหลดโบรชัวร์ LeoLED Standard:

E4C

โคมยูวี E4C เป็นโคมที่ให้พลังงานสูงที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ GEW เหมาะกับงานที่มีความต้องการปริมาณแสงยูวีและความเร็วในการพิมพ์บนเครื่องพิมพ์แบบป้อนแผ่น สามารถรองรับงานที่หมึกมีความแห้งตัวยากที่สุดและเหมาะสำหรับหมึก low migration

โคมยูวี E4C มีแผ่นสะท้อนแสงแบบพิเศษจึงช่วยเพิ่มพลังงานทำให้การแห้งตัวดียิ่งขึ้น ใช้อากาศในการระบายความร้อนน้อยจึงไม่มีเสียงรบกวนจากมอเตอร์ระบายความร้อน ด้วยเทคโนโลยีการควบคุมการไหลของน้ำทำให้มั่นใจได้ว่าน้ำจะไหลวนอยู่ในระบบตลอด และแผ่นสะท้อนแสงแบบพิเศษของโคมยูวี E4C ช่วยระบายความร้อนได้ดีจึงให้พลังงานแสงยูวีสูงสุดและเพื่อไม่ให้ความร้อนถ่ายเทไปยังวัสดุพิมพ์มากเกินไป ทำให้ปลอดภัยต่อวัสดุที่ไวต่อความร้อน

E4C Komori

ได้ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้ง่ายต่อการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนหลอดที่ง่ายดายและรวดเร็ว ส่วนประกอบทั้งหมดเป็นแบบ plug-and-play และแผ่นสะท้อนแสงสามารถทำความสะอาดและเปลี่ยนใหม่ได้ทั้งหมดโดยไม่ทำลายซีลกันน้ำ นอกจากนี้กลไกควบคุมแผ่นสะท้อนแสงและซีลกันน้ำยังได้รับการทดสอบการทำงานหลายล้านครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าเชื่อถือได้

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโคมยูวี E4C ได้ที่หน้าผลิตภัณฑ์ E4C ของเรา หรือดาวน์โหลดโบรชัวร์ E4C สำหรับการพิมพ์แบบป้อนแผ่น:

โมดูลแอลอีดีเพียงหนึ่งโมดูล – สามารถสลับวางตำแหน่งใดก็ได้

โมดูลแอลอีดีให้พลังงานสูงที่สุดในตลาดด้วยราคาที่คุ้มค่า

โมดูลแอลอีดีทุกโมดูลได้ถูกดีไซน์ลักษณะและรูปร่างที่เหมือนกันทำให้สามารถสลับหรือเคลื่อนย้ายได้ในแต่ละหน่วยพิมพ์ขึ้นอยู่กับการใช้งานให้ตรงตามความต้องการ หรือให้เหมาะสมกับกระบวนการพิมพ์นั้นๆ

สำหรับงานที่ต้องการให้หมึกแห้งตัวดียิ่งขึ้นหรือต้องการความเร็วสูง (สารเคลือบแอลอีดี B1 ที่ความเร็ว 18,000 แผ่นต่อชั่วโมง) เราสามารถเพิ่มโมดูลแอลอีดีวางเรียงกันที่หน่วยเดริเวอรี่ได้

https://youtu.be/CO3FgS3-Y_A

การทำงานร่วมกันของ ArcLED

ประโยชน์ที่สำคัญของ LeoLED และ E4C คือสามารถทำงานร่วมกันได้กับระบบ ArcLED

ชุดแหล่งจ่ายพลังงานไฟฟ้าของระบบ ArcLED ช่วยให้การพิมพ์งานสามารถสลับเทคโนโลยีระหว่างหลอดเมอคิวรี่ อาร์คและแอลอีดีได้อย่างราบรื่น

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน E4C ด้วยระบบ ArcLED ที่มีประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณ โปรดดาวน์โหลดโบรชัวร์ด้านล่าง:


ทำไมคุณไว้วางใจให้ GEW ปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตแบบป้อนแผ่น

GEW มีประสบการณ์ด้านระบบการทำแห้งด้วยแสงยูวีมากกว่า 30 ปี

เรามีทีมวิศวกรและทีมออกแบบที่มากประสบการณ์ เพื่อให้แน่ใจว่าระบบยูวีสามารถทำงานร่วมกับเครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตป้อนแผ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Heidelberg, Komori, KBA, Manroland, RMGT เป็นต้น ในกรณีที่ GEW ยังไม่เคยติดตั้งมาก่อนนั้น ทีมงานจะใช้เครื่องวัดด้วยแสงเลเซอร์ที่ทรงประสิทธิภาพและแม่นยำสร้างแบบแปลนอย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าการติดตั้งจะไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นกับเครื่องของคุณ

รับชมวิดีโอการดัดแปลงเพื่อปรับปรุงระบบได้ที่นี่:

https://youtu.be/eigCnB2nSbo
วิดีโอนี้เป็นภาษาอังกฤษ สำหรับคำบรรยาย ให้คลิก การตั้งค่า / คำบรรยาย แล้วเลือกภาษา

การตรวจสอบจากระยะไกลและการสนับสนุนด้านบริการ

GEW ใช้เทคโนโลยีการตรวจสอบจากระยะไกลที่ทันสมัยในอุตสาหกรรม 4.0 ด้วยการควบคุมผ่าน RHINO HMI ซึ่งจะมาพร้อมกับการชุดแหล่งจ่ายพลังงานไฟฟ้ารุ่นมาตรฐานทุกรุ่น ด้วยการตรวจสอบกว่า 21,000 ระบบทั่วโลกนั้น GEW มีการบันทึกข้อมูลทั้งหมดที่พร้อมส่งมอบรายงานไปให้ลูกค้าแบบรายเดือน และหากเกิดปัญหากับระบบยูวีของคุณ เราจะสามารถแก้ไขปัญหาในเชิงรุกได้ก่อนที่คุณจะสังเกตเห็น ผ่านการตรวจสอบด้วยระบบจากระยะไกล

เรามีสำนักงานในประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกาและเยอรมนี รวมทั้งเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกที่ให้การสนับสนุนลูกค้า ทั้งมีทีมเทคนิคและเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าที่พร้อมตอบคำถามหรือข้อสงสัยลูกค้าอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

รับชมวิดีโอเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบการตรวจสอบจากระยะไกลและวิธีการที่ทีมงานของเราจะให้บริการคุณหลังการติดตั้ง:

วิดีโอนี้เป็นภาษาอังกฤษ สำหรับคำบรรยาย ให้คลิก การตั้งค่า / คำบรรยาย แล้วเลือกภาษา

ลูกค้าของเรามีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับออฟเซ็ตป้อนแผ่น

สำหรับคำบรรยาย ให้คลิก การตั้งค่า / คำบรรยาย แล้วเลือกภาษา

พูดคุยตรงกับตัวแทนจำหน่าย

หากคุณไม่แน่ใจว่าระบบการทำแห้งด้วยแสงยูวีแบบใดที่เหมาะกับความต้องการของคุณ เรายินดีให้บริการ โปรดติดต่อตัวแทนฝ่ายขายของเราโดยตรง

Marcus Greenbrook

ภูมิภาค, ระหว่างประเทศ:
Marcus Greenbrook
ผู้อำนวยการฝ่ายขายระหว่างประเทศ

T: +44 7764 986 911

ส่งอีเมลถึง Marcus โดยตรง

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ:

หากประเทศของคุณไม่ได้อยู่ในรายชื่อนี้ กรุณาติดต่อหรือสอบถามได้ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษเพื่อรับการช่วยเหลือ