ตกแต่งผลิตภัณฑ์โดยตรง

การพิมพ์ลงบนผลิตภัณฑ์

การพิมพ์ลงบนผลิตภัณฑ์นั้นถูกนำมาใช้ในงานพิพม์หลายอุตสาหกรรม เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความหลากหลาย ดูข้อมูลเพิ่มเติม…

การพิมพ์ลงบนผลิตภัณฑ์ คืออะไร?

การใช้แสงยูวีกับงานที่พิมพ์ลงบนผลิตภัณฑ์โดยตรงนั้น เป็นการพิมพ์บนพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ที่เรียบหรือว่างเปล่า ให้มีสีสันที่หลากหลาย โดดเด่น ดึงดูดสายตา สามารถใช้กับงานออกแบบและงานกราฟิกที่มีสีเดียวหรือหลายสีก็ได้ เหมาะกับงานที่ต้องการงานผลิตจำนวนมาก สามารถพิมพ์ชื่อแบรนด์หรือชื่อสินค้าเครื่องหมายการค้า โลโก้และข้อความได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ส่งเสริมองค์กร งานกิจกรรมต่างๆ และยังสามารถพิมพ์ข้อความหรือสัญลักษณ์ที่เป็นคำแนะนำการใช้งาน การดูแลรักษาและการกำจัดผลิตภัณฑ์เหล่านั้นได้อีกด้วย

งานพิมพ์ประเภทนี้ต่างจากการพิมพ์ฉลาก และการพิมพ์ appliques ต้องผลิตชิ้นงานก่อน โดยพิมพ์งานลงบนฟิล์ม ฟอยล์ หรือเคลือบด้วยแสงยูวี แล้วค่อยนำฉลากที่พิมพ์ไว้แล้วนำไปติดบนตัวผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ซึ่งแตกต่างกับการพิมพ์ลงบนผลิตภัณฑ์โดยตรง ที่สามารถพิมพ์งานลงบนพื้นผิวของผลิตภัณฑ์ได้โดยตรง เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความทนทานต่อสารเคมี ชิ้นงานมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น การพิมพ์ประเภทนี้ยังช่วยให้งานฟิล์มและฟอยล์ที่ผ่านการฉายแสงยูวีล่วงหน้า รวมถึงแผ่นพลาสติกที่พิมพ์ด้วยยูวี แบบเทอร์โมฟอร์มดูเรียบเนียนไร้รอยต่อ

นักออกแบบผลิตภัณฑ์เลือกใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ผสมผสานเข้ากับเทคนิคการเคลือบด้วยแสงยูวี เพื่อสร้างสรรค์งานให้ตอบสนองความต้องการได้หลากหลายรูปแบบและทำให้ชิ้นงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยระบบการพิมพ์มีทั้งการพิมพ์แพด (Pad) การพิมพ์ซิลค์สกรีน การพิมพ์ดิจิตอลอิงค์เจ็ท การพิมพ์ออฟเซ็ทแบบไม่ใช้น้ำ การพิมพ์ออฟเซ็ทบนโลหะและการพิมพ์เฟล็กโซกราฟี ซึ่งการพิมพ์ทั้งหมดนี้สามารถติดตั้งเข้ากับระบบการทำให้แห้งด้วยแสงยูวี โดยใช้ระบบเมอคิวรี่ อาร์ค (Mercury Arc) ระบบยูวี แอลอีดี (UV LED) และระบบไฮบริด (Hybrid) ของ GEW ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพียงแค่สลับคาสเซ็ต ก็สามารถใช้หลอดได้ 2 แบบ

อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

ประโยชน์ของการทำให้แห้งด้วยแสงยูวีกับการพิมพ์ลงบนผลิตภัณฑ์

 • ไม่ต้องเก็บสต็อกฉลากและสะดวกในการเปลี่ยนดีไซน์
 • ไม่ต้องผ่านตู้อบลมร้อนแบบสายพานและเตาอบที่ทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน
 • ใช้งานได้ดีกับวัสดุหรือชิ้นส่วนอะไหล่ที่ไวต่อความร้อน
 • สามารถวางซ้อนทับ จัดเรียง บรรจุ และส่งออกสินค้าได้ทันทีหลังจากที่ทำแห้งแล้ว
 • เครื่องจักรทำงานได้เร็วขึ้น จึงสามารถผลิตงานได้เร็วขึ้นและมากขึ้นด้วย
 • หมึกแห้งตัวได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นส่วนของหน่วยทำแห้งระหว่างป้อมพิมพ์ (Interdeck) หรือหน่วยทำแห้งป้อมสุดท้าย (A single full cure)
 • ผลิตภัณฑ์มีความทนทานต่อแสง สภาพอากาศและสารเคมีได้ดียิ่งขึ้น

ข้อดีของผลิตภัณฑ์จาก GEW

 • พลังงานของแสงยูวีเหมาะกับเครื่องพิมพ์ที่มีรอบความเร็วสูง
 • ระบบถูกออกแบบให้ง่ายต่อการติดตั้งเข้ากับเครื่องพิมพ์
 • คาสเซ็ตของระบบยูวี แอลอีดี (UV LED) มีขนาดเล็กและบาง ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งในพื้นที่แคบของ Interdeck
 • มีชัตเตอร์ปิด-เปิดในตัว
 • สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต
 • สามารถถอดเปลี่ยนคาสเซ็ตได้ภายในไม่กี่วินาที โดยใช้ประแจหกเหลี่ยม
อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

การพิมพ์ออฟเซ็ทแบบป้อนแผ่นบนโลหะ

การพิมพ์บนโลหะโดยตรง คือการพิมพ์ข้อความและรูปภาพลงบนแผ่นโลหะขนาดใหญ่ โดยทำให้หมึกที่มีความหนืดสูงสัมผัสกับชุดลูกกลิ้ง แม่พิมพ์อลูมิเนียม และถ่ายทอดบนผ้ายาง หมึกแต่ละสีจะถูกนำไปใช้และทำให้แห้งทีละสีในแต่ละหน่วยพิมพ์ซึ่งมีหลอดสำหรับทำให้แห้งรวมอยู่ อีกทั้งมีการติดตั้งหลอดเพิ่มเติมหลังจากทำการเคลือบเงาและเมื่อสิ้นสุดการพิมพ์ (EOP) แผ่นงานจะซ้อนกันเมื่ออกจากเครื่องพิมพ์และพร้อมสำหรับกระบวนการต่อไปทันที

การพิมพ์บนโลหะโดยตรงทำให้แห้งด้วยแสงยูวี จะทำให้ภาพและข้อความมีความทนทานและมีคุณภาพสูง ด้วยความเร็วในการพิมพ์กว่า 8000 แผ่นต่อชั่วโมง การทำให้แห้งด้วยแสงยูวีทำให้ไม่ต้องใช้เตาอบ ลดเวลาการทำงาน ลดก๊าซเรือนกระจกและช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมาก

ผลิตภัณฑ์ของ GEW ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานนี้:

ดาวน์โหลดโบรชัวร์การพิมพ์บนโลหะโดยตรงของเรา เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม:

*โบรชัวร์นี้ตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ

อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

การพิมพ์ดรายออฟเซ็ทบนภาชนะ 

การพิมพ์ดรายออฟเซ็ทบนภาชนะ คือการพิมพ์บนพลาสติกและโลหะ โดยใช้หมึกที่มีความหนืดสูง ชุดลูกกลิ้ง เพลทอลูมิเนียมและโมผ้ายาง โดยแต่ละสีจะถูกพิมพ์ลงบนโมผ้ายางร่วมและจะถูกถ่ายทอดไปยังบนพลาสติกหรือโลหะ การทำให้แห้งจะเกิดขึ้นตอนที่กระบอกหมุนหรือเมื่อชิ้นส่วนที่เป็นแผ่นเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงผ่านระบบการทำให้แห้งด้วยแสงยูวี

โดยทั่วไปแล้วการพิมพ์ดรายออฟเซ็ทจะประกอบด้วยหลอดยูวี สำหรับทำให้แห้งเพียงหลอดเดียวภายในเครื่องที่อยู่หลังโมผ้ายางร่วม ในบางครั้งก็มีการติดตั้งหลอดยูวีสำหรับการทำให้แห้งหลังจากผ่านหมึกสีขาวที่หน่วยพิมพ์แรก ความเร็วจะต่างกันตามขนาดของภาชนะ เช่นถังขนาดใหญ่จะทำงานด้วยความเร็ว 10 ชิ้นต่อนาที ถ้วยโยเกิร์ตขนาดเล็กทำงานด้วยความเร็วเกิน 600 ชิ้นต่อนาที และของเล็ก ๆ เช่น ฝาต่าง ๆ จะพิมพ์ได้ปริมาณมากเท่าที่เครื่องพิมพ์จะพิมพ์ได้

ผลิตภัณฑ์ของ GEW ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานนี้:

อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

การพิมพ์สกรีนลงบนผลิตภัณฑ์โดยตรง

การพิมพ์สกรีนลงบนผลิตภัณฑ์โดยตรง คือการส่งหมึกสีเดียวผ่านตาข่ายสกรีนด้วยยางปาดสี โดยที่ตาข่ายจะให้สีผ่านเฉพาะส่วนข้อความหรือรูปภาพที่ต้องการลงบนวัสดุพิมพ์ โดยจะพิมพ์ทีละสีลงไปบนวัสดุพิมพ์

มีการติดตั้งระบบการทำให้แห้งด้วยแสงยูวี อยู่ที่หลังหัวพิมพ์แต่ละสี โดยการทำให้แห้งจะเกิดขึ้นต่อเมื่อชิ้นส่วนเคลื่อนที่ผ่านหลอดยูวี โดยทั่วไปแล้วจะติดตั้งแบบอินไลน์ หรือ แท่นพิมพ์แบบหมุน (carousel)

ผลิตภัณฑ์ของ GEW ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานนี้:

อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

การพิมพ์ลงบนผลิตภัณฑ์ สามารถใช้งานร่วมกับระบบอื่นๆ ได้

นอกเหนือจากนี้การพิมพ์ลงบนผลิตภัณฑ์ด้วยการพิมพ์ออฟเซ็ทแบบไม่ใช้น้ำ การพิมพ์สกรีนและการพิมพ์ออฟเซ็ทแบบป้อนแผ่นบนโลหะนั้น ระบบการทำให้แห้งด้วยแสงยูวีโดยใช้ระบบเมอคิวรี่ อาร์ค (Mercury Arc) ระบบยูวี แอลอีดี (UV LED) และระบบไฮบริด (Hybrid) ของ GEW ยังมีระบบการพิมพ์ที่สามารถใช้ร่วมกับระบบอื่นๆ รวมไปถึง:

 • การพิมพ์เลตเตอร์เพรสและการพิมพ์ออฟเซ็ทไร้น้ำ
 • การพิมพ์แพด (Pad)
 • การพิมพ์ซิลค์สกรีน
 • การพิมพ์อินไดเร็ค เฟล็กโซกราฟี
 • การพิมพ์ยูวีดิจิตอลอิงค์เจ็ท
 • การพิมพ์ซิลค์สกรีนและการพิมพ์ออฟเซ็ทแบบป้อนม้วนสำหรับ IML-IMD-IME
 • การพิมพ์ฉลากโดยใช้การพิมพ์เฟล็กโซกราฟี

GEW ยินดีช่วยคุณตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ เพื่อให้แน่ใจว่าระบบประเภทไหนเหมาะสมและตรงกับการใช้งาน กระบวนการผลิตและภาพรวมในงานผลิตของคุณมากที่สุด กรุณาติดต่อทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ของเรา พวกเราพร้อมให้คำแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ และสามารถส่งมอบการเชื่อมต่อระบบ (System integration) และส่วนประกอบเสริมตามที่คุณต้องการได้อย่างครบถ้วน

ผลิตภัณฑ์ของ GEW ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานนี้:

อุตสาหกรรมการเคลือบ และการแปรรูปหลังการพิมพ์

ติดต่อเพื่อขอคำแนะนำกับตัวแทนจำหน่าย

Marcus Greenbrook

ภูมิภาค, ระหว่างประเทศ:
Marcus Greenbrook
ผู้อำนวยการฝ่ายขายระหว่างประเทศ

T: +44 7764 986 911

ส่งอีเมลถึง Marcus โดยตรง

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณ:

หากประเทศของคุณไม่ได้อยู่ในรายชื่อนี้ กรุณาติดต่อหรือสอบถามได้ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษเพื่อรับการช่วยเหลือ